Trang chủ

For English version, click    English

Thầy Bùi Trọng Chương (1926-2013) là một trong số rất hiếm những giáo sư đã gắn bó với Trường Trung học Petrus Trương Vĩnh Ký – Lê Hồng Phong trong suốt cuộc đời đi dạy học của mình (1953-1983). Thầy là một trong những giáo sư được học sinh của Trường kính trọng và thương mến nhiều nhất, vì Thầy hết lòng dạy dỗ và quan tâm, chăm sóc và thương yêu học trò của mình. Thầy đã ra đi vĩnh viễn nhưng hình ảnh và gương sáng của Thầy vẫn sống mãi mãi trong lòng của hàng ngàn cựu học sinh của Thầy.

Quỹ Học Bổng Thầy Bùi Trọng Chương này được thiết lập với mục đích nhằm vào việc cấp học bổng cho học sinh nghèo và giỏi của ngôi trường mà Thầy đã trọn đời gắn bó. Đây là một biểu tượng cho lòng thương yêu và sự tôn kính của tất cả môn sinh chúng tôi dành cho Thầy.

Kính mong quý thầy, cô, bằng hữu của Thầy, học trò của Thầy và các vị hảo tâm cùng nhau góp một bàn tay để chúng ta có dịp khuyến khích, giúp đỡ các mầm non của Trường trong tinh thần của Thầy Bùi Trọng Chương. Xin bấm vào mục "Học bổng" để biết thêm chi tiết về Quỹ và cách đóng góp.

Chúng tôi cũng mong mỏi được đón nhận những hình ảnh về Thầy, cũng như những bài viết về Thầy, để blog này là nơi lưu giữ những kỷ niệm của người Thầy mến yêu. 

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn tất cả những ai đã và sẽ đóng góp, hỗ trợ học bổng này để chúng ta cùng nhau thực hiện tâm nguyện người đi trước nâng đỡ kẻ đi sau, với lòng ưu ái nhiệt tình.